Các hoạt động CLB doanh nhân Bình Định TP. HCM

CLB DOANH NHÂN BÌNH ĐỊNH CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Câu lạc bộ thành lập theo quyết định số 1380/QĐ – HH của Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM và chính thức ra mắt vào ngày 05/10/2012.

Câu lạc bộ Doanh nhân Bình Định tại TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động gắn kết và hỗ trợ các Doanh nhân người Bình Định tại TPHCM.

Ngày 05/01/2013, diễn đàn “Thách thức & Vận hội cho doanh nghiệp năm 2013” đã diễn ra với sự tham dự của ông Hồ Quốc Dũng – Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Bình Định; Ông Trần Du Lịch – Phó Đoàn Đại biểu Quốc Hội TPHCM, Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM, Đại diện Lãnh đạo sở kế hoạch đầu tư tỉnh Bình Định; Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định; Lãnh đạo các ngân hàng cùng hơn 100 doanh nhân người Bình Định tại TPHCM. Nhiều nội dung bổ ích cho Doanh nghiệp được thông tin, thảo luận.

Ngày 13/01/2013 : CLB DNBĐ phối hợp với Hội Đồng hương Hoài Nhơn tổ chức “Giải quần vợt Mừng Xuân Quý Tỵ” tại Câu lạc bộ Lan Anh. Giải đã thu hút và gắn kết hàng trăm Doanh nhân người Bình Định đang sống và làm việc tại TPHCM (80 doanh nhân tham gia thi đấu và đông đảo Doanh nhân tham gia cổ vũ).

Tháng 2/2013: Tổ chức các buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo các huyện trong tỉnh với các doanh nhân Bình Định tại TPHCM nhằm mời gọi đầu tư và hỗ trợ quê hương. Tổ chức đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Định đi thăm các doanh nghiệp có lãnh đạo là người Bình Định tại TPHCM. Trong đoàn có các Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh, Ông Lê Hữu Lộc, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh, cùng lãnh đạo MTTQ, Sở ngành của Tỉnh đến thăm, chúc tết và động viên Ban Giám đốc và CB NV các công ty : Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh, Công ty CP tập Đoàn C.T và Công ty TNHH Quân Đạt. Vào ngày 24/2/2013,

CLB vận động tài trợ kinh phí tổ chức buổi Họp mặt đồng hương Bình Định hàng năm tại TPHCM nhân dịp Xuân Quý Tỵ 2013. Buổi họp mặt diễn ra tại Hội trường Thống Nhất TPHCM trong không khí thân tình, ấm cúng, một không gian văn hóa rất Bình Định với sự tham dự của Lãnh đạo tỉnh Bình Định; cùng với hơn 700 đại biểu đại diện cho trên 300 ngàn người Bình Đinh đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn TPHCM.

Tháng 05/2013, với sự tài trợ của Công ty CP Đầu tư kinh Doanh Địa ốc Hưng Thịnh, Công ty CP Thanh niên (Thường trực CLB), Hội đồng hương Bình Định tại TPHCM đã phối hợp với Sở VH - TT&DL Bình Định, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Bình Định, Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Định, Báo Bình Định trao giải cuộc thi ảnh “Nụ cười Bình Định”. Cuộc thi được phối hợp tổ chức và phát động từ cuối năm 2012 từ sáng kiến của các Doanh nhân Bình Định tại TPHCM nhằm cổ súy người Bình Định luôn nở nụ cười thân thiện và gắn kết khi đón tiếp khách đến với quê hương Bình Định.

Ngày 8/5/2013 nhằm tạo cơ hội tham quan quy trình sản xuất kinh doanh, học hỏi trao đổi kinh nghiệm quản lý, đồng thời gặp gỡ giao lưu, mở rộng hợp tác giữa các doanh nhân, doanh nghiệp với nhau, CLB DNBĐ đã tổ chức chương trình “Nhịp cầu Doanh nhân – Doanh nghiệp” lần 1/2013. 20 doanh nhân đã đến thăm và làm việc tại nhà máy Công ty CP tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành. Đoàn đã có dịp mở mang, học hỏi được nhiều điều bổ ích từ quy trình công nghệ hiện đại khép kín trên 25ha và chia sẻ kinh nghiệm quản lý. Ngày 17/05,18/05, CLB đã tổ chức Đoàn Doanh nhân TPHCM đi xúc tiến đầu tư tại tỉnh ĐakLak. Đoàn đã nghe Lãnh đạo tỉnh giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư và tham quan nhiều dự án đã, đang và sẽ triển khai tại địa bàn.

Ngày 22/6/2013, nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam, CLB Doanh Nhân Bình Định tổ chức buổi tọa đàm “Vai trò báo chí với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp” và Họp mặt doanh nhân Bình Định tại TP.HCM. Nhằm tìm hiểu vai trò của báo chí với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như trao đổi mối liên kết giữa các nhà báo với các Doanh nhân đồng thời duy trì việc gặp gỡ giao thương, trao đổi thông tin ,kinh nghiệm và hỗ trợ vượt qua khó khăn. Buổi tọa đàm thu hút hơn 50 khách mời tham dự bao gồm các doanh nhân trong và ngoài CLB, đại diện các báo đài.

Vào ngày 03/08 và 04/08/2013 , Câu lạc bộ doanh nhân Bình Định tại TPHCM đã phối hợp với báo Công an TPHCM tổ chức "Giải Quần vợt Cúp Hưng Thịnh lần 1 - năm 2013" với sự tài trợ độc quyền của công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh. Giải đã quy tụ trên 300 VĐV tham dự. Ngoài tổng trị giá giải thưởng 130 triệu đồng và Cup 50 triệu, BTC giải đã đóng góp 50 triệu đồng phối hợp với báo Công An TP.HCM làm công tác từ thiện xã hội.

Ngày 06/09/2013: Tổ chức “Café Doanh Nhân lần 1” tại tầng 50, tòa nhà Bitexco. Chương trình gặp gỡ, giao lưu với Ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ Tịch Tập Đoàn Hoàng Anh Gia Lai cùng hơn 30 doanh nhân Bình Định. Buổi giao lưu đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các Doanh Nghiệp.

Ngày 11/09/2013 Nhằm tạo cơ hội tham quan quy trình sản xuất kinh doanh, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm quản lý, kinh doanh hiện đại từ các doanh nhân, doanh nghiệp hội viên thành công, Câu lạc bộ Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục tổ chức chương trình “Nhịp cầu Doanh Nhân - Doanh nghiệp” lần 2/2013 tại Công Ty TNHH Bao bì giấy Việt Trung. Đoàn đã được Ông Nguyễn Thanh Hùng - Chủ Tịch kiêm Tổng giám đốc công ty giới thiệu, chia sẻ những kinh nghiệm quản lý, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Ngày 04/10/2013 CLB Doanh Nhân Bình Định phối hợp Hội đồng hương Tây Sơn tổ chức “Giải bóng đá Quang Trung Cup lần IV”. Giải đã thu hút 20 đội của các doanh nghiệp Bình Định tham gia. Giải diễn ra sôi nổi và là sân chơi cho thanh niên, công nhân của các đơn vi.

Ngày 09/10/2013, tổ chức chương trình “Đồng hành kết nối giao thương” nhân kỷ niệm 1 năm thành lập và chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, nhằm tạo cơ hội để các doanh nhân, doanh nghiệp Bình Định có dịp gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu kết nối kinh doanh với nhau, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, nhu cầu mua, bán của từng doanh nghiệp với mong muốn mang lại lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, hỗ trợ việc kinh doanh trong giai đoạn hiện nay, đồng thời thể hiện bản sắc của Doanh nhân Bình Định trong kinh doanh. Tại chương trình, các doanh nghiệp sẽ được bố trí diện tích để giới thiệu các sản phẩm dịch vụ thông qua brochure, sản phẩm mẫu, phim, clip… Đại diện các doanh nghiệp sẽ giới thiệu về đơn vị mình, các ưu đãi dành cho mọi người và kết nối với nhau để tiêu thụ sản phẩm dịch vụ của nhau. Ngoài ra, trong chương trình còn có phần tôn vinh các doanh nhân có nhiều đóng góp cho CLB DNBĐ và công đồng cũng như có thành tích tốt trong sản xuất kinh doanh. CLB cũng trao các học bổng cho các em sinh viên thủ khoa các trường Đại học phía Nam (Học viện Bưu Chính Viễn Thông, Học viện hành chánh quốc gia, Đại học Kiến Trúc TPHCM, Đại học kinh tế TPHCM) và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tại các trường Đại học khu vực phía Nam, tổng trị giá là 50 triệu đồng.

Ngày 01/11/2013, tổ chức chương trình “Nhịp cầu Doanh nhân - Doanh nghiệp lần 3” tại Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Bình Triệu (Q. Bình Thạnh, TP.HCM). Trong chương trình, các doanh nhân đã được ban lãnh đạo công ty tiếp đón và giới thiệu về công ty, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp mình. Đoàn cũng đã được tham quan nhà xưởng và mục kích trực tiếp quy trình sản xuất sản phẩm. Ban giám đốc cũng rất chân thành chia sẻ các kinh nghiệm thực tế trong qúa trình quản trị và kinh doanh, đồng thời giải đáp cặn kẽ các vấn đề được đặt ra bởi các thành viên trong đoàn.

Cũng trong tháng 11/2013, được sự hỗ trợ của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tổ chức chương trình tham quan kết hợp du lịch từ ngày 13/11 đến 17/11/2013 nhằm mục đích tham quan, xúc tiến thương mại đầu tư và học hỏi các kinh nghiệm thực tế từ tập đoàn hàng đầu. Đoàn đã tham quan học viên bóng đá HAGL - Arsenal - JMG, tham quan, tìm hiểu kỹ thuật trồng cây cao su, mía, cây cọ dầu với việc áp dụng kỹ thuật mới, nhiều cải tiến như hệ thống tưới nước của Israel cho năng suất cao hơn nhiều, hệ thống công nghệ tự động hóa bởi các robot trong thu hoạch mía, tham quan nhà máy chế biến cao su, chế biến đường tại Lào, Campuchia với công suất lớn… Trong chuyến đi, Đoàn doanh nhân TPHCM cũng đã gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo tỉnh ChamPaSak, trao đổi với Giám đốc Sở công thương, Phó GĐ Sở kế hoạch đầu tư, Phó cục thuế... Bí thư tỉnh đoàn, cùng các Doanh nhân của tỉnh. Tất cả thành viên đã có những thông tin cần thiết, bước đầu về tình hình kinh tế, tiềm năng, cơ hội, các dự án đầu tư, hợp tác kinh doanh trong thời gian tới. Ngoài ra, đoàn doanh nhân TPHCM cũng đã tham quan các dự án du lịch nổi tiếng tại Lào. CLB đã vận động hội viên đóng góp cứu trợ đồng bào bị lũ,

Ngày 24/11 và 25 Tháng 11, CLB đã phối hợp với báo Thanh niên cứu trợ 2 xã Nhơn Lộc, Anh Nhơn và Tây Phú, Tây Sơn, Đoàn đã trao 600 suất quà. Mỗi suất 300.000 đ tiền mặt, đi thăm, tặng quà cho các gia đình có người mất trong cơn lũ và xây 1 nhà cho hộ gia đình thanh niên bị cuốn trôi trong lũ. Tổng trị giá là 235 triệu đồng. Ngoài ra, các hoạt động thường xuyên : cung cấp thông tin, văn bản pháp quy có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh cho Hôi viên CLB và Doanh nhân Bình Định. Bên cạnh các hoạt động trên, CLB DNBĐ còn có các chương trình, hoạt động vì cộng đồng, từ thiện xã hội như tặng quà tết cho bà con nghèo, học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi. Các công ty thành viên của CLB cũng đã tham gia công tác từ thiện xã hội với tổng kinh phí hàng chục tỉ đồng.

 

BAN CHẤP HÀNH CLB