NGƯỜI BÌNH ĐỊNH

Có một cuộc thi hát bolero cho người Bình Ðịnh

“Giọng ca Bolero Bình Định” là cuộc thi ca hát do người Bình Định tổ chức cho người Bình Định. Được khởi xướng và tổ chức bởi Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh, với sự tài trợ chính của Công ty CP Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh, đây là sân chơi giao lưu văn hóa lành mạnh cho những người Bình Định đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP Hồ Chí Minh.

 


“Họa mi xứ Nẫu” - ca sĩ Tương Phùng hát giao lưu tại sân khấu Cuộc thi đêm khai mạc

 

Đối tượng dự thi, hẳn nhiên là người Bình Định, mở rộng sang dâu, rể Bình Định (độ tuổi từ 18 trở lên). Đêm 28.8, cuộc thi khai mạc với buổi thi sơ loại tại Phòng trà - cà phê Melody (số 40 Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10). Đến thời điểm này, đã có 70 thí sinh đăng ký tham gia (vừa thi vòng loại và vẫn tiếp tục nhận đăng ký đến hết ngày 20.10.2016).

Mỗi vòng thi loại, Ban giám khảo sẽ chọn những thí sinh có số điểm cao nhất để giành quyền đi tiếp vào bán kết. Tại đây, các thí sinh sẽ được chọn lọc chỉ còn 12 thí sinh lọt vào vòng chung kết xếp hạng.

“Bolero là dòng nhạc trữ tình, dễ đi vào lòng người. Có lẽ nó hợp với người trọng tình cảm như người Bình Ðịnh mình, nên người xứ mình mê dòng nhạc này lắm. Việc tạo ra một sân chơi văn hóa lành mạnh để những người con Bình Ðịnh có dịp gặp gỡ, giao lưu bên cạnh lời ca tiếng hát là một việc làm ý nghĩa, nên Công ty quyết định tài trợ chính cho cuộc thi này”

Ông  PHẠM KHẮC KHOAN, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Ðầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh.

Anh Lê Văn Mười (39 tuổi, người xã Ân Tín, huyện Hoài Ân, hiện công tác tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động và nhiệt tình hưởng ứng cuộc thi. Đây không chỉ là một sân chơi văn nghệ, mà còn là nơi quy tụ những người con xứ Nẫu lại với nhau!”.

Trao đổi về ý nghĩa sân chơi trên, ông Lê Minh Tổng, thành viên Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi, cho biết: “Mục đích của chúng tôi là tạo ra một điểm sinh hoạt văn nghệ cho người Bình Định ở TP Hồ Chí Minh. Đồng thời, đây cũng là một nhịp cầu gặp gỡ, gắn kết tình đồng hương; kịp thời chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, cũng như trong những hoạt động hướng về quê nhà. Cuộc thi đang được hưởng ứng nhiệt tình, chúng tôi dự định sẽ duy trì hàng năm”.

Với tiêu chí tạo ra một sân chơi ý nghĩa, giao lưu văn hóa lành mạnh nên Ban tổ chức luôn cố gắng để mỗi đêm thi, dù chỉ là vòng loại, thực sự hấp dẫn. Bên cạnh phần thi của các thí sinh, khán giả, cổ động viên cũng được thưởng thức giọng hát của một số ca sĩ chuyên nghiệp, khách mời đến với chương trình. Sau mỗi đêm thi là phần giao lưu âm nhạc dành cho khán giả.

Theo baobinhdinh.com.vn

CÁC TIN KHÁC